Trung học cơ sở
Thị trấn Long Thành

Lịch sử thành lập

Lúc đầu trường có tên là trường Trung Học Bùi Hữu Nghĩa nhưng sau đó đổi tên là trường Trung Học Long Thành.

Quá trình phát triển:

+ Về cơ sở vật chất: Ban đầu có 03 phòng: 01 phòng làm văn phòng và 02 phòng học: lớp Đệ thất A( lớp 6) gồm 54 học sinh nam và lớp Đệ thất B (lớp 6) gồm 54 học sinh nữ.

+ Về nhân sự:

Năm học đầu tiên:

- Thầy Nguyễn Văn Hoà là quyền Hiệu Trưởng.

- Thầy Đặng Văn Kham: phụ trách văn phòng.

Năm học 1963-1964 thầy Huỳnh Trung Trực làm Hiệu Trưởng.

Học sinh chỉ học hết lớp Đệ tứ ( lớp 9) đến lớp Đệ tam( lớp 10 bây giờ) học sinh chuyển lên trường Ngô Quyền, Biên Hoà học tiếp.

Các Hiệu trưởng sau đó là thầy Nguyễn Tri Quế , thầy Vũ Đỗ Trung .

Sau giải phòng miền Nam 30-4-1975, trường được đổi tên là trường Cấp 2-3 Long Thành.

Năm học 1977-1978, trường tách ra thành hai trường. Đó là trường Cấp 3 Long Thành ( từ lớp 10 đến lớp 12) do thầy Nguyễn Văn Nhu làm Hiệu Trưởng và trường Cấp 2 Long Thành do ông Nguyễn Văn Minh làm Hiệu Trưởng.

Từ năm 1978 trường Cấp 2 Long Thành ghép chung với Cấp 1 Long Thành có tên gọi là trường PTCS Long Thành 1 lần lượt do các thầy cô: Huỳnh Thị Liên, Lê Kim Bá Nguyễn Đoàn Dũng làm Hiệu Trưởng.

Đến năm học 1983- 1984 trường PTTH cấp 2 thị trấn Long Thành được thành lập (gồm có học sinh cấp 2 của hai trường: trường Long Thành 1 và trường Long Thành 2 gộp lại) do thầy Phạm Quang Trung làm Hiệu Trưởng. đến tháng 11/1983 thầy Nguyễn Văn Thinh được điều động về đảm nhận chức vụ Hiệu Trưởng

Đến tháng 8 năm 1994 trường được đổi tên là trường trung học cơ sở thị trấn Long Thành

Từ năm học 2001- 2002 trường được tách ra làm hai: trường THCS thị trấn Long Thành và trường THCS Nguyễn Đức Ứng. Và ông Nguyễn Văn Thinh tiếp tục làm Hiệu Trưởng trường THCS thị trấn Long Thành. Đến năm 2006 thầy Nguyễn Văn Thinh nghỉ hưu và thầy Ngô Văn Tất được điều động đến làm Hiệu Trưởng, cho đến tháng 10 năm 2012 do công tác luân chuyển cán bộ thầy Lê Văn Nhậm được điều động về làm Hiệu Trưởng cho đến nay

.